Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng hiện nay

Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng hiện nay

Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng hiện nay

Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng hiện nay

Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng hiện nay
Hotline: 090 6699 038
0 0 đ
> Tin tức công nghệ > Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng hiện nay

Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng hiện nay

Bởi Đoàn Nguyễn - 15 Tháng Ba, 2021

Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng

1. Mục đích sử dụng

Trước khi mua máy tính bảng bạn phải xác định được bạn sẽ dùng nó vào mục đích gì. Một số mục đích chính mình xin được liệt kê ở dưới đây.

  • Giải trí xem phim video hay Youtube, nghe nhạc
  • Chơi game cấu hình cao
  • Làm việc thường xuyên sử dụng Word, Excel
  • Phục vụ làm việc online: Chat, Video Call …
  • Thường xuyên đọc sách, đọc báo

Trên đây là các mục đích mà mọi người thường xuyên sử dụng. Bạn hãy xem mình thuộc nhóm nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy tính bảng phù hợp nhé.

2. Kích thước màn hình

Lựa chọn kích thước màn hình phù hợp
Lựa chọn kích thước màn hình phù hợp

Sau khi đã lựa chọn được mục đích mình muốn mua máy tính bảng, việc tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là bạn phải lựa chọn kích thước màn hình. Kích thước tuỳ thuộc vào mục đích bạn sử dụng. Chẳng hạn nếu bạn thiên về giải trí xem phim thì nên mua máy có kích thước màn hình lớn. Còn nếu bạn chỉ cần đọc báo tin tức thì mua màn hình kích thước vừa phải.

Hiện nay các máy tính bảng đều có kích thước màn hình từ khoảng 7 inch đến 10 inch, phù hợp cho mọi nhu cầu.

3. Cấu hình

Lựa chọn cấu hình cho máy tính bảng cũng rất quan trọng. Với những bạn chọn mua máy tính bảng cho mục đích chơi game nên chọn những máy có cấu hình cao, dung lượng RAM lớn khoảng trên 3GB. Còn với những bạn sử dụng máy cho mục đích thông thường như đọc sách tin tức online thì chỉ cần chọn máy có cấu hình vừa phải.

Máy cấu hình cao đi đôi với việc giá thành cũng sẽ cao. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn cấu hình máy tính bảng cho phù hợp với nhu cầu nhé.

 

4. Có cần kết nối 3G

Nhiều loại máy tính bảng ngày nay có kết nối cơ bản là Wifi ra thì còn có thêm kết nối 3G/4G, giúp bạn có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên với các máy tính bảng có hỗ trợ kết nối 3G/4G thì giá thành cũng thường sẽ cao.

Với những bạn hay chơi game online thì không nhất thiết cần phải có kết nối này, vì nó sẽ ngốn dung lượng, chơi game cũng không được mượt. Với những bạn hay đọc tin tức online thì có thể mua máy tính bảng có hỗ trợ 4G, giúp truy cập mọi lúc mọi nơi, không bỏ lỡ tin tức nào.

5. Camera

Hầu như các máy tính bảng hiện nay đều có camera phía trước, giúp thực hiện các cuộc gọi video dễ dàng hơn. Ngoài ra một số dòng còn có camera phía sau, tuy nhiên chất lượng camera thường không cao.

Việc lựa chọn máy tính bảng có camera cũng không phải cần thiết lắm. Tuy nhiên có còn hơn không và nó cũng không tốn thêm chi phí nào cả.

6. Dung lượng pin

Dung lượng pin là điều vô cùng quan trọng với một chiếc máy tính bảng. Với các bạn chơi game thường xuyên cần phải lựa chọn máy có dung lượng pin, pin trâu để không làm gián đoạn quá trình chơi game.

Còn với các bạn phục vụ nhu cầu đọc sách tin tức thì không cần pin quá khủng. Thời gian sử dụng đọc sách sẽ không tốn pin lắm. Ví dụ máy tính bảng Kindle Fire của Amazon có thể đọc sách tới 3 tuần mà không cần sạc. Một thời gian quá dài cho một chiếc máy tính bảng.

7. Hệ điều hành Android hay iOS

iOS hay Android luôn luôn là một cuộc chiến không hồi kết. Máy tính bảng Android có ưu điểm là nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể chọn Samsung, Xiaomi, Asus, Huawei … Kèm theo đó bạn sẽ có được những trải nghiệm, có thể vọc máy, chỉnh sửa hệ điều hành theo ý muốn.

Bên cạnh đó nếu bạn thích sự bền bỉ và thương hiệu lớn thì hãy chọn iOS. Hệ điều hành không cho phép tuỳ biến nhưng chạy mượt mà, đáp ứng tốt mọi tác vụ hàng ngày. Thêm vào đó tính năng bảo mật cũng rất cao, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng iOS.

8. Một chiếc máy tính thu nhỏ

Điểm tiếp theo bạn cần cân nhắc đó là nếu bạn thường xuyên đi công tác, cần sử dụng máy tính bảng để xử lý các công việc, thì nên lựa chọn máy tính bảng có hỗ trợ bàn phím rời. Bàn phím rời sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình xử lý công việc, gõ văn bản, trả lời thư từ một cách nhanh chóng.

Một số bàn phím được thiết kế dành riêng cho máy tính bảng, dễ dàng tích hợp thông qua kết nối Bluetooth hoặc qua cổng sạc. Một số sản phẩm máy tính bảng giá rẻ có thể không được trang bị tính năng kết nối bàn phím, nên bạn hãy lựa chọn thật kĩ khi mua hàng nhé.

9. Giá thành

Giá cả là một điều khá quan trọng. Máy tính bảng thường có giá từ 3 triệu cho đến trên 10 triệu đồng. Với các dòng giá rẻ khoảng 3 triệu có thể phục vụ các nhu cầu như đọc sách tin tức.

Còn nếu bạn muốn chơi game nên chọn những dòng có cấu hình cao giá cả rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Mặc dù giá đắt nhưng bù lại nó sẽ không bạn cảm thấy thất vọng.

Với những chiếc máy tính bảng này, vì giá của chúng khá rẻ, phù hợp với đại đa số người dân hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn là một tín đồ selfie thì chắc chắn những bức ảnh chụp từ những chiếc tablet này sẽ làm cho bạn thấy không hài lòng.

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng hiện nay

Đoàn Nguyễn - 15 Tháng Ba, 2021

Tiêu chí lựa chọn máy tính bảng 1. Mục đích sử dụng Trước khi mua máy tính bảng bạn phải xác định được bạn sẽ dùng nó vào mục đích gì. Một số...